Mintukryddlegin lambagrillsteik
Sítrónur, góð ólífuolía, hvítlaukur, kryddjurtir – og svo auðvitað íslenskt lambakjöt og heitt grill. Þetta er galdurinn við að elda gómsæta grískættaða lambagrillsteik.
Mintukryddlegin lambagrillsteik Read More »
Recipes
Sítrónur, góð ólífuolía, hvítlaukur, kryddjurtir – og svo auðvitað íslenskt lambakjöt og heitt grill. Þetta er galdurinn við að elda gómsæta grískættaða lambagrillsteik.
Mintukryddlegin lambagrillsteik Read More »
Oft fer vel á því að hafa sterka sósu með innmat eins og t.d. lambanýrum. Einungis þarf að gæta þess að elda nýrun ekki of lengi – þau þurfa stutta eldun.
Lambanýru í sinnepssósu Read More »
Sítrónukryddaðir lambaskankar, látnir malla í ofninum með grænmeti í langan tíma við hægan hita, þar til þeir eru svo meyrir að kjötið fellur af beinunum – einstaklega þægileg eldamennska.
Lambaskankar með grænmeti Read More »
Skemmtileg en svolítið fyrirhafnarsöm aðferð við að elda lambaskanka – þeir eru klæddir í paprikuhatta og síðan vafðir í álpappír áður en þeir eru bakaðir.
Lambaskankar með paprikuhettu Read More »
Lambakjötið fær alveg sérstakt bragð ef það er meðhöndlað á þennan hátt. Svona læri er tilvalið á hlaðborð, t.d. jólahlaðborðið.
Léttsaltað og steikt lambalæri Read More »
Þegar ekki tekst að fá krakkana til að borða lifur með öðru móti er þrautaráðið oft að búa til lifrarbuff, sem þau kunna oft mjög vel að meta þótt þau vilji ekki sjá lifur.
Lifrarpylsa er ódýr og góður íslenskur matur sem allir ættu að geta búið til sjálfir, það er mikil búbót í henni. Sumir vilja hana helst heita, öðrum finnst hún best köld með glasi af mjólk.
Fljótlegur og mjög gómsætur réttur úr lambalifur, þar sem lifrin er steikt á hefðbundin hátt en krydduð með hvítlauk og kummini og síðan krydduð með papriku, chili og sítrónu.
Lifur að arabískum hætti Read More »
Einfaldur og mjög fljótlegur lifrarréttur. Galdurinn við flesta rétti sem búnir eru til úr lifur er að elda hana alls ekki of lengi og þess vegna er best að skera hana mjög þunnt.
Lifur með sítrónusósu Read More »