Nígerískt lambakebab

Þessir afrísku lambagrillpinnar eru svolítið óvenjulegir en uppskriftin er þó mjög einföld. Ef ekki fæst laukduft má nota lauksúpuduft úr pakka, en þá heldur stærri skammt.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800 g lambakjöt
 4 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 3-4 cm engiferbiti, fínrifinn
 3 msk jarðhnetur, fínmalaðar
 1 msk paprikuduft
 1 msk chilipipar
 1 msk laukduft (dried onion)
 2-3 msk olía, gjarna jarðhnetuolía

Leiðbeiningar

1

Kjötið fituhreinsað, skorið í gúllasbita og sett í skál. Hvítlauk, engifer, hnetum og kryddi blandað saman, stráð yfir og hrært. Grillið hitað. Kjötbitarnir þræddir á teina, penslaðir með olíu og grillaðir í 3-4 mínútur á hvorri hlið. Bornir fram heitir, t.d. með tómötum og söxuðum lauk, eða með soðnum hrísgrjónum. Flott sem smáréttir, þá stakur biti eða tveir á hverjum teini.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​