Pestófylltar lærissneiðar

Þessar gómsætu lærissneiðar eru fylltar með heimatilbúinni pestósósu, sem er satt að segja mjög einfalt að gera. En það má vitaskuld líka nota sósu úr krukku. Og í staðinn fyrir beinlausar lærissneiðar mætti nota þykkar sneiðar af innanlærvöðva.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800 g beinlausar lærissneiðar
 1 knippi basilíkulauf
 2 hvítlauksgeirar
 2 msk. furuhnetur
 4 msk. ólífuolía
 4 msk. nýrifinn parmesan-ostur
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Leggið lærissneiðarnar á bretti og skerið djúpan skurð inn í hliðina á hverri þeirra með beittum hníf. Saxið basilíku, hvítlauk og furuhnetur smátt með hníf eða í matvinnsluvél. Hrærið olíunni saman við og síðan ostinum. Kryddið með pipar og svolitlu salti. Setjið u.þ.b. eina matskeið af blöndunni inn í hverja lærissneið og lokið e.t.v. fyrir opið með tannstöngli. Kryddið kjötið að utan með pipar og svolitlu salti og látið liggja á meðan grillið er hitað. Grillið sneiðarnar við góðan hita í 4-5 mínútur á hvorri hlið; snúið einu sinni.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​