Lambanýru í sinnepssósu

Oft fer vel á því að hafa sterka sósu með innmat eins og t.d. lambanýrum. Einungis þarf að gæta þess að elda nýrun ekki of lengi - þau þurfa stutta eldun.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800 g lambanýru
 100 g smjör, lint
 2 msk grófkorna sinnep
 1 tsk sítrónusafi
 1 skalottlaukur, saxaður smátt
 200 ml hvítvín
 2-3 msk steinselja, söxuð

Leiðbeiningar

1

Ofninn hitaður í 170 gráður. Nýrun himnuhreinsuð og skorin í tvennt eftir endilöngu. Helmingurinn af smjörinu bræddur á pönnu og nýrun steikt við fremur vægan hita í 1½-2 mínútur á hvorri hlið en síðan stungið í ofninn í um 5 mínútur. Á meðan er afgangurinn af smjörinu hrærður með sinnepinu og sítrónusafanum. Nýrun tekin af pönnunni með gataspaða, sett á hitað fat og haldið heitum. Pannan sett aftur á helluna og laukurinn látinn krauma í 3-4 mínútur en þá er víninu hellt yfir, hitinn hækkaður og vínið soðið niður um helming. Sinnepssmjörinu hrært saman við í smáklípum. Að lokum er steinseljunni hrært saman við og sósunni hellt yfir nýrun. Borið fram strax.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​