Hvítlauks- og gráðaostssósa
Köld sósa sem hentar með flestum tegundum af grilluðu lambakjöti. Hana má líka bragðbæta með ýmsum ferskum kryddjurtum eftir smekk, t.d. rósmaríni, timjani eða graslauk.
Hvítlauks- og gráðaostssósa Read More »
Recipes
Köld sósa sem hentar með flestum tegundum af grilluðu lambakjöti. Hana má líka bragðbæta með ýmsum ferskum kryddjurtum eftir smekk, t.d. rósmaríni, timjani eða graslauk.
Hvítlauks- og gráðaostssósa Read More »
Afskaplega einföld grillsósa sem er mjög vinsæl víða í Suðaustur-Asíu og er góð t.d. með grilluðum lambarifjum eða kótelettum.
Jarðhnetusósur af ýmsu tagi eru afar algengar í Suðaustur-Asíu, ekki síst í Indónesíu. Margar þeirra eru sterkar og mikið kryddaðar en þessi er mild. Hún hentar vel með grilluðu kjöti, ekki síst lambakebab.
Þunnt skornar sneiðar af meyru lambakjöti, snöggsteiktar og bornar fram á beði af góðum salatblöðum – sannkallaður veisluréttur, frábær sem forréttur en gæti svo sem líka verið aðalréttur, ekki síst á hlýjum sumardegi.
Sannkallað sumarsalat sem tilvalið er að bera fram sem léttan hádegisverð á fallegum sumardegi en getur líka alveg gengið sem forréttur – líka um miðjan vetur.
Lambakjötssalat með kirsuberjatómötum Read More »
Lambalundir með apríkósu-hoisinsósu
Lambalundir með apríkósu-hoisinsósu Read More »
Rúllupylsa er ódýrt álegg sem ekki er mikill vandi að búa til. Hægt er að krydda rúllupylsuna á ýmsa vegu og hafa kryddblönduna sterka eða milda eftir smekk. Margir gera góðan skammt af rúllupylsu á haustin og frysta til að eiga næstu mánuðina.
Grískur skyndibiti þar sem litlir bitar af lambakjöti eru settir inn í pítubrauð ásamt grænmeti. Hér er kjötið grillað í ofni en auðvitað má líka grilla það á útigrilli.
Grískur skyndibiti Read More »
Líklega kaupa flestir sviðasultu tilbúna nú orðið en það er þó mjög auðvelt að gera hana heima – það þarf í rauninni aðeins að sjóða sviðin og fjarlæga svo beinin þegar þau eru orðin vel meyr.
Tímíanlambahryggur og fillet þakið steinselju ásamt heitfengum fíkjum, grænmetispönnu og dijonkaramellusósu. Veislumatur úr íslensku lambakjöti. Ný uppskrift úr smiðju Friðgeirs Inga Eiríkssonar, yfirmatreiðslumanns á Hótel Holti.