Jarðhnetusósa
Jarðhnetusósur af ýmsu tagi eru afar algengar í Suðaustur-Asíu, ekki síst í Indónesíu. Margar þeirra eru sterkar og mikið kryddaðar en þessi er mild. Hún hentar vel með grilluðu kjöti, ekki síst lambakebab.
- 4
Hráefni
ca. 150 g hnetusmjör, gjarna grófmalað (crunchy)
1 dl mild tómatchilisósa (Heinz)
3 msk sojasósa
1 msk olía
1 tsk worcestersósa
safi úr 0.5 sítrónu
nýmalaður pipar
salt
e.t.v. ananassafi
Leiðbeiningar
1
Allt sett í skál og hrært vel saman. Sósan e.t.v. þynnt með svolitlum ananassafa. Ef á að bera hana fram heita er allt sett í pott ásamt 2 dl af ananassafa, hitað að suðu og látið malla í nokkrar mínútur, þar til sósan er hæfilega þykk.