Kindakjötsrisotto
Risotto er norður-ítalskur þjóðarréttur sem getur innihaldið nánast hvað sem er þótt grunnaðferðin sé alltaf sú sama. Reyndar eru til einfaldri aðferðir en það er bara alls ekki risotto …
Recipes
Risotto er norður-ítalskur þjóðarréttur sem getur innihaldið nánast hvað sem er þótt grunnaðferðin sé alltaf sú sama. Reyndar eru til einfaldri aðferðir en það er bara alls ekki risotto …
Satay er heiti sem í Indónesíu er bæði notað um grillað kjöt á teini og einnig um sósur sem kjötið er marinerað í og/eða borið fram með. Hér er þó ekki notuð sataysósa í marineringuna en hún er mjög góð með.
Indónesískir lambagrillpinnar Read More »
Í þennan norður-indverska grillrétt er ekki notað neitt sterkt krydd og hann ætti því að henta fyrir þá sem ekki eru hrifnir af sterkkrydduðum mat en vilja engu að síður njóta indverskrar matargerðar.
Indverskar lambagrillsneiðar Read More »
Ef meyrt kjöt er innbakað í deigi heldur það safanum sérlega vel og verður mjög meyrt og gott, en oftast er best að brúna það fyrst til að það verði bragðmeira. Svo er tilvalið að setja eitthvert góðgæti með í deigbögglana – til dæmis sveppi, sólþurrkaða tómata og furuhnetur.
Innbakað lambafile með sveppum og furuhnetum Read More »
Það er alls ekki vandasamt að elda innbakað kjöt, ekki síst ef notað er tilbúið smjördeig sem kaupa má frosið. Oftast er byrjað á að brúna kjötið á pönnu áður en deigið er sett utan um það, til að það fái á sig dálitla skorpu og verði bragðmeira.
Innbakaður lambahryggvöðvi með sveppasósu Read More »
Ferskt rósmarín er krydd sem hentar mjög vel á grillað lambakjöt, gjarnan með hvítlauk.
Ítalskar lambagrillsneiðar Read More »
Svona gera Rómverjar stundum við svið af ungum lömbum, sem borin eru fram á götuveitingahúsum um páskaleytið. Þessi réttur nefnist á ítölsku Testine di agnello al forno.
Ítölsk lambasvið í krydduðu raspi Read More »
Grilltíminn fyrir læri sem grillað er við óbeinan hita fer m.a. eftir því hve stórt lærið er og hve vel gengur að halda hita í lokuðu grillinu. Ef kalt er í veðri, vindur er mikill eða sífellt er verið að opna grillið, þá þarf lærið mun lengri tíma og því er e.t.v. best að nota kjöthitamæli og slökkva á grillinu þegar hiti í miðjum vöðvanum er 60°-65°C, eftir smekk.
Jurtakryddað lambalæri á grillið Read More »
Íslenskt lambakjöt, kryddað með villijurtum og berjum til að fá hið eina sanna fjallabragð. Hér er notuð blóðbergsteblanda úr Aðaldal en einnig má nota ýmsar villtar kryddjurtir, innlendar eða erlendar.
Berja- og villikryddað lambalæri Read More »
Blóðmör og lifrarpylsa er ódýr og góður íslenskur matur, ekki bara á haustin, heldur allt árið. Hér er hefðbundin, einföld blóðmörsuppskrift sem allir ættu að geta farið eftir. Auðvitað má svo bragðbæta blóðmörinn á ýmsan hátt, t.d. með kryddi eða rúsínum.