Lambabógsteik

Reyndar má líka nota læri í þennan rétt, en bógurinn er bragðmeiri og betur fitusprengdur en lærið og mörgum þykir kjötið betra.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambsbógur, fremur vænn
 3-4 laukar
 1 heill hvítlaukur
 2-3 lárviðarlauf
 2-3 rósmaríngreinar, eða 2 tsk þurrkað rósmarín
 0.5 tsk timjan, þurrkað
 2 tsk piparkorn, grófsteytt
 salt
 300 ml hvítvín, þurrt
 300 ml tómatsafi

Leiðbeiningar

1

Ofninn hitaður í 140 gráður. Kjötið sett í stórt steikarfat eða pott. Laukarnir grófsaxaðir. Hvítlauknum skipt í geira og þeir afhýddir en ekki saxaðir. Lauk, hvítlauk og kryddi dreift yfir kjötið, víni og tómatsafa hellt í pottinn, lok lagt yfir og sett í ofninn í 4 klst, en þá er hitinn hækkaður í 215 gráður og steikt í klukkutíma í viðbót. Litið í pottinn öðru hverju þegar líða fer á steikingartímann og vatni bætt við eftir þörfum. Smakkað til með pipar og salti. Kjötið, sem á að vera svo meyrt að það megi smeygja beinunum úr því, er borið fram í sósunni.

Deila uppskrift