Lambahryggur með chili-apríkósugljáa

Í stað þess að steikja heilan hrygg má fá hann klofinn í tvennt eftir endilöngu og steikja hann þannig. Þá er steikingartíminn líka töluvert styttri.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambahryggur, meðalstór
 1 msk olía
 nýmalaður pipar
 salt
 200 ml appelsínusafi
 150 ml apríkósusulta
 1 dl mild chilisósa (t.d. Heinz)
 1 msk dijonsinnep

Leiðbeiningar

1

Ef eitthvað af slögunum fylgir hryggnum er best að skera það burt og hreinsa allt af beinendunum. Ofninn er svo hitaður í 180°C. Eldfast fat eða steikarfat penslað með olíu og hryggurinn settur í það og kryddaður með pipar og salti. Allt hitt sett í pott, hitað að suðu og hrært vel á meðan. Látið malla í 1-2 mínútur en síðan hellt yfir hrygginn. Fatið sett í ofninn og hryggurinn steiktur í 45-60 mínútur eftir smekk. Vökvanum ausið yfir öðru hverju og appelsínusafa eða vatni bætt við ef þarf svo að ekki brenni við. Látinn standa nokkra stund áður en hann er skorinn.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​