Lambakjöts-, tómata- og mozzarellasalat
Gómsætt salat á veisluborðið eða sem forréttur með grillmatnum. Smáréttur,forréttur eða aðalréttur? – fer eftir magninu!
Lambakjöts-, tómata- og mozzarellasalat Read More »
Recipes
Gómsætt salat á veisluborðið eða sem forréttur með grillmatnum. Smáréttur,forréttur eða aðalréttur? – fer eftir magninu!
Lambakjöts-, tómata- og mozzarellasalat Read More »
Smurkæfa sem hentar vel með grófu brauði, t.d. sem forréttur eða hádegissnarl, gjarna með t.d. ólífum, tómötum og ristaðri papriku. Hún geymist í nokkra daga í kæli í lokuðu íláti en hana má líka frysta.
Lambakjötskæfa úr afgöngum Read More »
Þetta hvítlauksmettaða mauk má nota til að bragðbæta ýmsar heitar og kaldar sósur sem bornar eru fram með lambakjöti, svo og súpur og pottrétti.
Raita er köld, indversk ídýfa eða meðlæti sem gjarna er borin fram með mikið krydduðum réttum. Oftast er raita gerð úr jógúrt eða ferskosti en skyr hentar líka mjög vel.
Indversk ananas-raita Read More »
Baunamaukið hummus er yfirleitt gert úr kjúklingabaunum – en hver segir að það megi ekki nota eitthvað annað? Til dæmis leifarnar frá Sprengidegi?
Þetta kryddsmjör er gott með grilluðum lambakótilettum eða lærissneiðum. Hér eru kaperskornin höfð heil en einnig má grófsaxa þau áður en þeim er hrært saman við smjörið.
Þetta karríkryddaða smjör, sem hentar vel með grilluðum lambakótilettum eða t.d. framhryggjarsneiðum, er nokkuð mildilega kryddað en auðvitað má nota meira karrí eftir smekk.
Köld, austurlensk sósa sem hentar vel með grilluðu lambakjöti. Þessa sósu má nota til að pensla t.d. lambalærissneiðar eða kótilettur á meðan þær grillast en einnig má bera hana fram með kjötinu, t.d. ásamt hrísgrjónum. Hún er einnig góð á kebab.
Upprunalega er pestó gert úr basilíku. En það eru til margar mjög góðar útgáfur sem innihalda aðrar kryddjurtir og þessi hér er gerð úr ferskri mintu og á mjög vel við lambakjöt.
Köld sósa sem er góð með grilluðu lambakjöti af ýmsu tagi. Það má nota minna majónes en gert er í uppskriftinni eða jafnvel sleppa því og nota meiri sýrðan rjóma í staðinn en þá væri betra að nota 18% rjóma, ekki 10%.