Lambakjöts-, tómata- og mozzarellasalat
Gómsætt salat á veisluborðið eða sem forréttur með grillmatnum. Smáréttur,forréttur eða aðalréttur? - fer eftir magninu!
- 4
Hráefni
400 g lambahryggvöðvi, steiktur/grillaður eftir smekk
400 g tómatar, vel þroskaðir en þéttir (gjarna klasatómatar)
2 kúlur ferskur mozzarellaostur
knippi af ferskum basilíkublöðum
6 msk ólífuolía
1 msk rauðvínsedik
1 tsk dijonsinnep
2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
nýmalaður pipar
salt
Leiðbeiningar
1
Kjötið skorið í fremur þunnar sneiðar á ská. Tómatarnir skornir í sneiðar og ostarnir einnig. Raðað í hring á kringlótt fat, kjötsneiðar, tómatsneiðar og ostsneiðar til skiptis, og basilíkublöðum stungið inn á milli af handahófi. Afgangurinn af blöðunum saxaður smátt og þeytt saman við olíu, edik, sinnep, hvítlauk, pipar og salt. Dreypt yfir salatið og borið fram með góðu brauði.