Recipes

Recipes

Pottur og diskur

Chili-apríkósugljáður lambahryggur

Uppskriftir að lambahrygg í erlendum matreiðslubókum eru oftar en ekki miðaðar við að hryggurinn (eða hluti hans) sé sagaður í tvennt eftir endilöngu og þá er hryggsúlan líka oftast fjarlægð. Við þetta fást kjötstykki sem er auðveldara að matreiða og skera en þegar hryggurinn er eldaður á hefðbundinn hátt. Oft er hægt að fá þetta gert í kjötborði verslunarinnar en ef til er þungur og góður hnífur er ekki sérlega vandasamt að höggva hrygginn sundur heima í eldhúsi.

Chili-apríkósugljáður lambahryggur Read More »

Pottur og diskur

Kryddjurtahjúpað lambalæri með gljáðu grænmeti

Einstaklega gott og meyrt lambalæri í mildum kryddjurtahjúpi sem gefur því ljúft og gómsætt bragð. Með því er mjög gott að hafa gljáð rótargrænmeti, t.d. gulrætur og nípur. Nípa (parsnip, pastinak) er rótargrænmeti líkt gulrót að lögun og fæst í sumum verslunum hérlendis undir nafninu steinseljurót. Það er hins vegar rangnefni því eiginleg steinseljurót er allt annað grænmeti og ekki hægt að nota það á sama hátt. Svo má auðvitað hafa soðið grænmeti eða gott grænmetissalat með líka.

Kryddjurtahjúpað lambalæri með gljáðu grænmeti Read More »