Steiktar lærissneiðar með sólþurrkuðu tómatpestói

Steiktar lærissneiðar með sólþurrkuðu tómatpestói
Pottur og diskur

Hráefni

 3 msk. olía
 1 msk. basil, þurrkað
 1 msk. tímían, þurrkað
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 salt
 nýmalaður pipar
 1 kg lambalærisneiðar
 Sólþurrkað tómatpestó:
 1 krukka sólþurrkaðir tómatar með olíu
 1 tsk. tímían (garðablóðberg) þurrkað
 1 msk. basilíka, þurrkað
 1-2 hvítlauksgeirar
 ½ tsk. svartur pipar
 1 msk. hunang
 2 msk. balsamik-edik
 ½ tsk. salt
 Setjið allt í matvinnsluvél og maukið.

Leiðbeiningar

1

Blandið saman í litla skál olíu, basil, tímíani, hvítlauk, salt og pipar.

Nuddið blöndunni vel saman við kjötið og steikið síðan á grillinu eða meðalheitri pönnu í 5-7 mínútur hvora hlið.

Berið kjötið fram með tómatpestói og t.d. blönduðu grænmeti og kartöflum.

Deila uppskrift