Ofnbakaður lambaframhryggjarsneiðar með kummini, chili og óreganói

Ofnbakaður lambaframhryggjarsneiðar með kummini, chili og óreganói
Pottur og diskur

Hráefni

 1,2 kg lambaframhryggjarsneiðar
 1½ dl olía
 1 chili-aldin, fræhreinsað og smátt saxað
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1 msk. kummin
 3-4 msk. óreganó, smátt saxað
 1 tsk. salt

Leiðbeiningar

1

Setjið allt hráefnið í stóra skál og blandið vel saman.

Geymið við stofuhita í 2-4 klst.

Meðlæti:

600 g sætar kartöflur, skrældar og skornar í teninga
400 g gulrætur, skrældar og skornar í bita
½ dl olía
salt
nýmalaður pipar

Setjið allt í stóra skál og blandið vel saman.

Hellið úr skálinni í ofnskúffu og dreifið vel úr bitunum.

Raðið framhryggjarsneiðunum á ofngrind.

Setjið ofnskúffuna með gulrótunum og sætu kartöflunum neðst í 180°C heitan ofn.

Þá er grindin með kjötinu sett rétt fyrir ofan ofnskúffuna og þetta bakað í 25-30 mín.

Deila uppskrift