Veltisteikt lambakjöt
Veltisteiking eða "stir-fry" er steikingaraðferð ættuð frá Asíu, þar sem það sem á að steikja er skorið í litla bita, snöggsteikt við mjög háan hita og hrært nærri stöðugt í á meðan til að snúa bitunum. Þessi aðferð hentar vel fyrir meyrt lambakjöt.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Wokpanna hituð, helmingnum af olíunn hellt í hana, hvítlaukurinn settur út í og veltisteikt í 1-2 mínútur.
Þá er kjötið sett út í og veltisteikt þar til allar sneiðarnar hafa brúnast.
Þá er það tekið upp með gataspaða og geymt. Afganginum af olíunni hellt á pönnuna, eggaldinið sett út í og veltisteikt við fremur háan hita í 4-5 mínútur.
Þá er kjötið og hvítlaukurinn aftur sett á pönnuna ásamt vatni, fiskisósu og hrásykri.
Veltisteikt í 2 mínútur í viðbót en síðan hellt á hitað fat og chili og mintulaufi dreift yfir.
Borið fram með hrísgrjónum.