Veltisteikt lambakjöt

Veltisteiking eða "stir-fry" er steikingaraðferð ættuð frá Asíu, þar sem það sem á að steikja er skorið í litla bita, snöggsteikt við mjög háan hita og hrært nærri stöðugt í á meðan til að snúa bitunum. Þessi aðferð hentar vel fyrir meyrt lambakjöt.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 3 msk olía
 2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 500 g lambakjöt, fitulaust, skorið í litlar, þunnar sneiðar
 1 eggaldin, skorið í fremur litla bita
 4 msk vatn
 2 msk nuoc mam (víetnömsk fiskisósa)
 1 msk hrásykur
 1-2 rauð chilialdin, fræhreinsuð og skorin í örþunnar sneiðar
 20-30 mintulauf

Leiðbeiningar

1

Wokpanna hituð, helmingnum af olíunn hellt í hana, hvítlaukurinn settur út í og veltisteikt í 1-2 mínútur.

Þá er kjötið sett út í og veltisteikt þar til allar sneiðarnar hafa brúnast.

Þá er það tekið upp með gataspaða og geymt. Afganginum af olíunni hellt á pönnuna, eggaldinið sett út í og veltisteikt við fremur háan hita í 4-5 mínútur.

Þá er kjötið og hvítlaukurinn aftur sett á pönnuna ásamt vatni, fiskisósu og hrásykri.

Veltisteikt í 2 mínútur í viðbót en síðan hellt á hitað fat og chili og mintulaufi dreift yfir.

Borið fram með hrísgrjónum.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​