Tzatziki

Gríska ídýfan tzatziki er í Grikklandi aðallega borin fram sem forréttur eða á undan forréttinum og borðuð með brauði og e.t.v. ólífum, en hún hentar líka vel með grilluðu lambakjöti. Í Grikklandi er hún gerð úr jógúrt en skyr hentar líka mjög vel.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 10 cm bútur af gúrku
 salt
 1 lítil dós hreint KEA-skyr
 2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 0.25 tsk oregano
 1 msk ólífuolía
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Gúrkan rifin, sett í sigti, dálitlu salti stráð yfir og látin standa í hálftíma. Þá er eins mikill safi pressaður úr henni og unnt er og síðan er henni hrært saman við skyrið, hvítlaukinn og olíuna og bragðbætt með pipar og salti eftir smekk. Sósan geymd í kæli í a.m.k. hálftíma. Borin fram t.d. með grilluðum kótelettum eða lambafile og e.t.v. skreytt með svörtum ólífum.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​