Tvíreykt hangikjöt- forréttatillögur

sem forréttur
table full of lamb dishes for christmas

Leiðbeiningar

1

Hangikjöt er ómissandi partur af jólahaldinu. Enda á borðum flestra Íslendinga í klassískri útgáfu, soðið og framborið með kartöflum í jafningi og hefðbundnu meðlæti.

2

En tvíreykt, eða „vel“ reykt og þurrkað hangikjötslæri á beini eru líka vinsæl og færa okkur heim ilminn af jólum. Það eru ýmis tækifæri í að nota hrátt hangikjöt í forrétti og gera tilraunir með meðlæti sem passar.

3

Við mælum t.d. með að rífa ferska piparrót yfir, eða bera piparrótarsósu fram með hangikjötinu. Þá eiga ferskar rauðrófur, létt sýrðar eða bakaðar vel við ásamt ferskum jurtum eins og karsa, graslauk eða radísuspírum.

4

Blanda af ávöxtum eins og mandarínum, apríkósum, granateplum og hunangsristuðum hnetum er líka vel til fundin með hráum hangikjöti.

5

Eplasalat og hangikjöt með laufabrauði er framúrskarandi gott saman.

Deila uppskrift

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​