Tómatgljáðar kartöflur

Tómatgljáðar kartöflur
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg kartöflur, soðnar og afhýddar
 1 dl sykur
 2 msk smjör
 2 msk rjómi eða mjólk
 1-2 msk tómatsósa

Leiðbeiningar

1

Ef notaðar eru forsoðnar kartöflur (Þykkvabæjar) er best að setja þær í pott og sjóða í fáeinar mínútur til að hita þær í gegn. Hellt í sigti og látið renna vel af þeim.. Sykrinum stráð á pönnu og hann bræddur við meðalhita án þess að hræra. Smjörið sett á pönnuna og henni hallað fram og aftur þar til smjörið er bráðið. Rjóma og tómatsósu hrært saman við. Kartöflurnar settar út í og hrært þar til þær eru alþaktar sykurbráð.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​