Tómat-karríréttur

Einfaldur, vel kryddaður pottréttur með indversku yfirbragði. Best er að nota karrímauk úr krukku en einnig má nota 2 msk af karrídufti í staðinn.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 7-800 g beinlaust lambakjöt, t.d. læri eða framhryggur
 2 msk olía
 1 laukur, saxaður
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 2-3 cm bútur af engifer, saxaður smátt
 3 msk rautt indverskt karrímauk
 salt
 1 dós tómatar, grófsaxaðir
 1 rauð og 1 græn paprika, fræhreinsaðar og skornar í bita
 150 ml kókosmjólk

Leiðbeiningar

1

Kjötið fituhreinsað að mestu og skorið í gúllasbita. Olían hituð í potti og laukurinn látinn krauma í henni í nokkrar mínútu. Hvítlauk og engifer bætt út í og steikt í um 2 mínútur í viðbót. Þá er karrímauki og salti hrært saman við, látið malla í nokkrar mínútur og hrært oft á meðan. Kjötið sett út í og hrært vel. Tómötunum bætt í pottinn ásamt vökvanum úr dósinni, hitinn hækkaður og þegar sýður er hann lækkaður aftur og látið malla í 10-15 mínútur. Þá er papriku og kókosmjólk hrært saman við, lok sett á pottinn og látið malla við mjög vægan hita í um 1 klst. Hrært öðru hverju og svolitlu vatni bætt við ef uppgufun verður mikil svo að sósan brenni ekki við. Borið fram með hrísgrjónum og/eða grænu salati.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​