Tandoori Lamb

Þessi uppskrift er úr smiðju kokkanna á Austur-Indíafjelaginusem er hvað þekktasta indverska veitingahúsið hérlendis. Lambakjöt er mikið notað í indverskri matseld og íslenska lambakjötið fellur vel að henni. Austur-Indíafjelagið rekur einnig Austurlandahraðlestina þar sem hægt er að panta mat til að taka með heim.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg lambafillet
 250 ml AB mjólk
 1 msk engifer-mauk
 1 msk hvítlauks-mauk
 2 msk sítrónusafi
 1 msk garam masala
 1.5 msk cumin powder
 0.5 msk chilli powder
 2 msk matarolía
 1 msk salt

Leiðbeiningar

1

Hreinsið og skerið lambið í 5cm teninga. Marinerið lambið í hvítlauks og engifer maukinu, sítrónusafanum, olíunni og saltinu. Látið standa í 30 mín og bætið við restinni af hráefninu. Marínerið í 3-4 klst. Tilbúið á grillið.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​