Tandoori Lamb

Þessi uppskrift er úr smiðju kokkanna á Austur-Indíafjelaginusem er hvað þekktasta indverska veitingahúsið hérlendis. Lambakjöt er mikið notað í indverskri matseld og íslenska lambakjötið fellur vel að henni. Austur-Indíafjelagið rekur einnig Austurlandahraðlestina þar sem hægt er að panta mat til að taka með heim.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg lambafillet
 250 ml AB mjólk
 1 msk engifer-mauk
 1 msk hvítlauks-mauk
 2 msk sítrónusafi
 1 msk garam masala
 1.5 msk cumin powder
 0.5 msk chilli powder
 2 msk matarolía
 1 msk salt

Leiðbeiningar

1

Hreinsið og skerið lambið í 5cm teninga. Marinerið lambið í hvítlauks og engifer maukinu, sítrónusafanum, olíunni og saltinu. Látið standa í 30 mín og bætið við restinni af hráefninu. Marínerið í 3-4 klst. Tilbúið á grillið.

Deila uppskrift