Tacos með rifnu lambakjöti

rauðkálssalati og sýrðum rauðlauk

tacos með rifnu lambakjöti

Hráefni

Rauðkálsshrásalat
 150 g majónes
 50 g jógúrt
 2 tsk. sítrónusafi
 1 tsk. sítrónubörkur, rifinn fínt
 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 200 g rauðkál, kjarnhreinsað og skorið mjög þunnt
 1 gulrót, afhýdd og rifinn niður
 1 msk. steinselja
Sýrður rauðlaukur með jalapeno-pipar
 240 ml eplaedik
 160 ml vatn
 2 msk. sykur
 1 msk. sinnepsfræ
 ½ tsk. kummin fræ
 2 rauðlaukar, skornir í þunnar sneiðar
 1 jalapeno, skorinn í þunnar sneiðar
Kóríandersalsa
 2 hnefafylli kóríander, skorið smátt
 1 hnefafylli steinselja, skorin smátt
 1 lítill hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 1 tsk. sjávarsalt
 2-3 tsk. dijon-sinnep
 30 g kapers, skolað og saxað smátt
 ½ – 1 tsk. sítrónubörkur, rifinn smátt
 200 ml ólífuolía
 1-2 tsk. rauðvínsedik
Lamba-tacos með rifnum lambabógi
 1 grunnuppskrift rifinn lambabógur með BBQ sósu
 8-12 litlar tortillakökur
 1 uppskrift, rauðkálshrásalat
 1 uppskrift kóríandersalsa
 1 uppskrift sýrður rauðlaukur
 1 límóna, skorin í báta

Leiðbeiningar

Rauðkálsshrásalat
1

Setjið majónes, jógúrt, sítrónusafa, sítrónubörk og hvítlauk saman í blandara og maukið þar til allt hefur samlagast vel.

2

Setjið rauðkál, gulrót og steinselju í skál og blandið saman.

3

Hrærið sósunni saman við og kælið þar til fyrir notkun.

Sýrður rauðlaukur með jalapeno-pipar
4

Setjið eplaedik, vatn, sykur, sinnepsfræ og kumminfræ í lítinn pott á miðlungsháan hita. Komið upp að suðu og látið malla þar til allur sykurinn er uppleystur. Takið af hitanum og látið kólna örlítið.

5

Setjið lauk og jalapeno í hitaþolna og sótthreinsaða krukku sem rúmar u.þ.b. 400 ml. Hellið edikleginum yfir laukinn, passið að hann fljóti vel yfir. Lokið krukkunni og kælið þar til fyrir notkun.

Kóríandersalsa
6

Setjið kóríander, steinselju, hvítlauksgeira og salt saman í skál og blandið.

7

Bætið við sinnepi, kapers og sítrónuberki ásamt ólífuolíu.

8

Hrærið ediki saman við og bragðbætið eftir smekk. Kælið þar til fyrir notkun.

Lamba-tacos með rifnum lambabógi
9

Steikið tortillakökurnar á þurri pönnu í u.þ.b. 30 sek. á hvorri hlið.

10

Setjið rauðkálshrásalat, rifið lambakjöt, kóríandersalsa og sýrðan rauðlauk á tortillakökurnar, kreistið límónusafa yfir og berið fram.

Deila uppskrift