Sviðasúpa frá Kúvæt

Á meðal Arabaþjóða þykja svið víða sælgæti og þau eru elduð á ýmsan hátt. Til dæmis er algengt að sjóða þau í súpu og eru slíkar súpur gjarna vel kryddaðar og sterkar. Þessi súpa er frá Kúvæt og kallast þar abawaat.

Pottur og diskur

Hráefni

 2 sviðakjammar
 2 tsk. salt eða meira eftir þörfum
 0.5 tsk. nýmalaður pipar
 6-8 heilar kardimommur
 0.5 tsk. engifer (duft)
 0.5 tsk. kanill
 0.25 tsk. kummin (cumin)
 0.125 tsk. negull
 8 hvítlauksgeirar
 3 laukar
 2 msk. tómatþykkni (paste)
 0.5 tsk. túrmerik
 1-2 sítrónur, safinn
 Grænt kryddmauk:
 5 hvítlauksgeirar
 1 knippi steinselja
 1 grænt chili aldin
 0.5 tsk. salt
 1-2 msk. olía

Leiðbeiningar

1

Skolið sviðin vel í köldu, rennandi vatni. Setjið þau svo í stóran pott, hellið um 2 lítrum af köldu vatni yfir, kryddið með pipar og salti og látið suðuna koma vel upp. Fleytið froðu ofan af og bætið síðan kardimommum, engifer, kanil, kummini og negul í pottinn. Látið malla við hægan hita undir loki í um 1 klukkustund. Afhýðið hvítlauksgeirana og kremjið þá dálítið með flötu hnífsblaði en pressið þá ekki. Saxið laukinn fremur smátt og bætið í pottinn ásamt hvítlauk, tómatþykkni, túrmeriki og safanum úr einni sítrónu. Látið malla í hálftíma í viðbót. Takið þá sviðakjammana upp, látið kólna ögn og losið síðan kjötið af beinunum og skerið í bita. Smakkið súpuna og bragðbætið hana e.t.v. með pipar, salti og meiri sítrónusafa. Skiptið kjötinu á diska og ausið súpu yfir. Berið fram t.d. með pítubrauði sem penslað hefur verið með olíu og hitað undir grillinu í ofninum. Þeir sem vilja sterkari súpu geta bragðbætt hana með örlitlu grænu kryddmauki.

2

Grænt kryddmauk:

3

Saxið hvítlauk, steinselju og chili mjög smátt (e.t.v. í matvinnsluvél), saltið og hrærið olíunni saman við.

Deila uppskrift