Svið
Svið
- 90 mín
- 4
Hráefni
2 sviðahausar (4 kjammar)
1 lárviðarlauf (má sleppa)
10 piparkorn (má sleppa)
1 msk gróft salt
Leiðbeiningar
1
Sviðin þvegin, hreinsuð vel og skafin, ef þarf (nú eru þau þó seld hreinsuð og þarf þá ekkert að gera við þau).
2
Sviðin eru sett í pott ásamt lárviðarlaufi, piparkornum og salti. Vatni hellt í pottinn, svo miklu að rétt fljóti yfir sviðin.
3
Hitað að suðu og froða fleytt ofan af.
4
Sviðin eru svo látin sjóða við fremur hægan hita í um 1 klst, eða þar til þau eru meyr.
5
Þá eru kjammarnir teknir upp úr og látið renna vel af þeim. Bornir fram heitir eða kaldir með kartöflustöppu og e.t.v. rófustöppu.