Svið

Svið
Pottur og diskur

Hráefni

 2 sviðahausar (4 kjammar)
 1 lárviðarlauf (má sleppa)
 10 piparkorn (má sleppa)
 1 msk gróft salt

Leiðbeiningar

1

Sviðin þvegin, hreinsuð vel og skafin, ef þarf (nú eru þau þó seld hreinsuð og þarf þá ekkert að gera við þau).

2

Sviðin eru sett í pott ásamt lárviðarlaufi, piparkornum og salti. Vatni hellt í pottinn, svo miklu að rétt fljóti yfir sviðin.

3

Hitað að suðu og froða fleytt ofan af.

4

Sviðin eru svo látin sjóða við fremur hægan hita í um 1 klst, eða þar til þau eru meyr.

5

Þá eru kjammarnir teknir upp úr og látið renna vel af þeim. Bornir fram heitir eða kaldir með kartöflustöppu og e.t.v. rófustöppu.

Deila uppskrift