Sumarlegt lambaprime
Ein frábær fyrir grillið eftir Ingólf Þorsteinsson matreiðslumann á Kolabrautinni.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Lambaprime er grillað og látið hvíla á bakka með hvítlauksolíu, timjan og rósmarín í fimm mínútur. Sett í 100 gráðu heitan ofn í fimm mínútur og látið hvíla í fimm mínútur.
Vorlaukurinn er soðinn í saltvatni í eina mínútu (vatnið þarf að vera sjóðandi á meðan). Vorlaukurinn tekinn uppúr og settur í klakavatn, þerraður og grillaður svo grillrendur komi í hann. Kryddað með salti, pipar og hvítlauksolíu.
Cherry tómatar eru skornir í fernt, kryddaðir með ólífuolíu, salti og pipar.
Spínatið er steikt á heitri pönnu uppúr olíu, kryddað með salti og pipar.
Þetta er sumarréttur og mjög gott að bera fram með Librandi-ólívuolíu eða annarri góðri ólívuolíu með í staðinn fyrir sósu.