Suðurafrískur lambapottréttur
Gómsætur, pottréttur, ættaður frá Suður-Afríku, þar sem sætt og kryddað bragð af kartöflum og framandlegu kryddi blandast skemmtilega saman við bragðið af lambakjötinu.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Fituhreinsið kjötið að hluta, skiptið því í minni bita og fjarlægið e.t.v. beinin. Skerið laukinn í bita. Fræhreinsið chili-aldinið og saxið það smátt. Hitið olíuna í potti og látið laukinn krauma í henni við meðalhita í 6-8 mínútur, eða þar til hann er meyr. Hækkið þá hitann, setjið kjötið í pottinn og látið krauma áfram þar til það hefur tekið lit; hrærið öðru hverju á meðan til að snúa kjötinu. Bætið chili-aldininu í pottinn, hrærið pipar, salti og sykri saman við og hellið síðan vatninu yfir. Leggið lok yfir og látið malla við hægan hita í um 1 klst. Flysjið á meðan sætu kartöflurnar og skerið þær í stóra bita. Fræhreinsið paprikurnar og skerið þær í bita. Setjið kartöflu- og paprikubitana í pottinn, ásamt engifer, og látið malla áfram í lokuðum potti í um hálftíma, eða þar til kartöflurnar eru meyrar. Hrærið þá garam masala saman við og berið fram, t.d. með kúskúsi.