Steikt lambalæri með kryddblöndu

Habana maís og grilluðum kúrbít
Lambalæri

Hráefni

Lambalæri með kryddblöndu
 1 stk lambalæri u.þ.b. 2 kg
  1 tsk papriku duft
 1 tsk kóriander fræ
 1 tsk broddkúmen fræ
 1 tsk svartur pipar
 1 tsk fennel fræ
  2 msk olía
 2 msk salt
Habana maís
 2 heilir ferskir maísstönglar (má nota frysta)
 1 lime
 50 gr Feykir
  2 gr reykt paprika
  60 gr Hellmans eða japanskt majónes
Grillaður kúrbítur
 2 kúrbítar
 olía
 salt

Leiðbeiningar

Lambalæri
1

Hitið ofninn á 180°C, myljið og blandið öllu kryddinu saman, smyrjið lærið með olíu og nuddið kryddblöndunni því næst á. Eldið í 80 mín eða þar til kjarnhiti hefur náð 60°C. Látið hvíla í minnst 15 mín áður en borið fram.

Habana maís
2

Ofnbakið eða grillið maísinn þar til er orðinn mjúkur, tekur um 20 mín.
Makið majónesinu á maísinn, Rífið ostin ofan á og stráið paprikudufti yfir.
Skerið lime í tvennt, kreistið safann yfir og berið fram.

Grillaður kúrbítur
3

Skerið í tvennt fyrir miðju og kljúfið síðan eftir endilöngu, penslið með olíu og grillið eða steikið á vel heitri og smurðri pönnu á báðum hliðum. Saltið í lokin og berið fram.

Deila uppskrift