Steikt lamba innlæri
með pestó og ristuðu grænmeti
- 45 mín
- 2
![steikt lamba innlæri með pestó](https://islensktlambakjot.is/wp-content/uploads/2021/03/16.jpg)
Hráefni
Steikt lamba innlæri
1 stk. lamba innlæri u.þ.b. 400 gr
3 msk olía
8 litlar kartöflur, skornar í tvennt
1 rauðlaukur, saxaður gróft
3 gulrætur miðlungstærð, skornar í tvennt
1 hvítlauksgeiri
Pestó
40 gr ferskt basil
25 gr furuhnetur
25 gr parmesan ostur
80 ml ólífu olía
1 hvítlauksgeiri
Leiðbeiningar
Steikt lamba innlæri með pestó og ristuðu grænmeti
1
Hitið ofninn í 200 °C.
2
Brúnið kjötið á pönnu í tvær mínútur á hvorri hlið og setjið á bakka ásamt grænmetinu.
3
Steikið í ofni í 30 mín, takið úr ofni og hvílið í 10 mín.
4
Berið ríflegt magn af pestó á kjötið áður en það er borið fram.
Pestó
5
Blandið öllu saman í matvinnsluvél og smakkið til með salti og svörtum pipar.