Soðið hangikjöt á gamla mátann, með „stúfi“, soðnum kartöflum, grænum baunum og rauðkáli
Soðið hangikjöt á gamla mátann, með „stúfi“, soðnum kartöflum, grænum baunum og rauðkáli
- 6
Hráefni
1 rúlla hangikjöt
vatn
Leiðbeiningar
1
Setjið hangikjöt í pott og hellið köldu vatni í þannig að rétt fljóti yfir kjötið. Hleypið suðunni upp og látið hangikjötið vera við suðumark í 30-40 mín. Takið pottinn af hellunni og látið kjötið kólna í soðinu.
2
Skerið hangikjötið í fallegar sneiðar og berið fram með „Stúfi“, soðnum kartöflum, rauðkáli og rauðrófum.
3
„Stúfur“
4
4 msk. smjör
4 msk. hveiti
7 dl mjólk
1 tsk. salt
½ tsk. nýmalaður pipar
1/3 tsk. múskat
2 tsk. sykur (má sleppa)
5
Bræðið smjör í potti og bætið hveiti saman við, blandið vel saman. Hellið mjólk smátt og smátt saman við og hrærið stöðugt í á meðan. Látið malla við vægan hita í 5 mín. og hrærið reglulega í á meðan. Smakkið til með salti, pipar, múskati og sykri.
6
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir