Skyrmarinerað lambalæri

Skyr og lambakjöt geta vel átt saman í matargerð og þessi óvenjulega uppskrift er dæmi um það.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, um 2.5 kg
 200 ml (1 lítil dós) hreint skyr eða 2 dósir hrein jógúrt, síuð
 4 msk tómatþykkni (paste)
 100 ml rauðvín
 4 msk ólífuolía
 6 hvítlauksgeirar, pressaðir
 2 lárviðarlauf, mulin
 1 msk ferskt timjan, saxað, eða 1 tsk þurrkað
 1 tsk sykur
 1 tsk salt
 0.5 tsk nýmalaður pipar

Leiðbeiningar

1

Lambalærið fitusnyrt vel og djúpir en stuttir skurðir gerðir í það á allmörgum stöðum. Best er að fjarlægja mjaðmarbeinið en það er þó ekki nauðsynlegt. Skyr og tómatþykkni þeytt saman, helst í matvinnsluvél, og síðan er víni og olíu þeytt saman við smátt og smátt ásamt hvítlauk, lárviðarlaufum, timjani, sykri, salti og pipar. Blöndunni er svo núið á lærið og vel inn í rifurnar. Lærið sett á fat, plast breitt yfir og látið standa í kæli í sólarhring. Þá er ofninn hitaður í 200 gráður. Lærið sett í eldfast fat, lok lagt yfir eða álpappír breiddur yfir, og steikt í um 45 mínútur. Þá er lærið fært yfir á grind sem höfð er ofan á ofnskúffu og steikt áfram í 45 mínútur, eða eftir smekk, en steikarsoðið úr upprunalega steikarfatinu síað, sett í pott og látið sjóða niður nokkuð vel. Þegar lærið er fullsteikt er það tekið út og látið standa á hlýjum stað undir álpappír í 10-20 mínútur áður en það er skorið. Soðið borið fram með sem sósa.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​