Skosk kjötsúpa

Hefðbundin skosk kjötsúpa er að sumu leyti býsna svipuð hinni íslensku en þessi hér inniheldur meðal annars sveskjur og blaðlauk.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 6-700 g lambaframhryggjarsneiðar
 nýmalaður pipar
 salt
 2 msk olía
 2 laukar, saxaðir
 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 300 g gulrætur, skornar í bita
 100 g bygggrjón
 2 lárviðarlauf
 2 l vatn
 1 blaðlaukur (hvíti og ljósgræni hlutinn), skorinn í sneiðar
 12 sveskjur, steinlausar
 150 g hvítkál, skorið í mjóar ræmur

Leiðbeiningar

1

Kjötið kryddað með pipar og salti. Olían hituð á pönnu og kjötið brúnað vel á báðum hliðum en síðan tekið af pönnunni og sett í pott. Laukurinn og hvítlaukurinn settur á pönnuna og látinn krauma við meðalhita þar til laukurinn er mjúkur. Hellt yfir kjötið og síðan er gulrótum, byggi, lárviðarlaufi og vatni bætt í pottinn, hitað að suðu og látið malla í um hálftíma. Blaðlauk og sveskjum bætt út í og soðið í um hálftíma í viðbót. Þá er kálið sett í pottinn og soðið í 4-5 mínútur. Súpan smökkuð til með pipar og salti. Best er að búa súpuna til daginn áður en bera á hana fram og hita hana svo upp, en þá er kálið ekki sett út í fyrr en síðari daginn.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​