Sítrónugras- og rósmarínlegnar lambakótilettur

Lambakjötið er tilvalið á grillið hvort sem það er grillað í sneiðum, heilum vöðvum eða steikum. Uppskrift úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar, matreiðslumeistara sem birtist í Grillblaði Gestgjafans 2007.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 1/2 kg lambakótilettur
 
 Kryddlögur:
 1 dl vatn
 1 stilkur sítrónugras, smátt
 saxaður
 2 msk. rósmarínnálar
 1 dl steinselja, smátt söxuð
 5 hvítlauksgeirar
 1 tsk. nýmalaður pipar
 2 dl olía
 1 1/2 tsk. salt

Leiðbeiningar

1

Setjið vatn, sítrónugras og rósmarín í lítinn pott og sjóðið við vægan hita í 2-3 mín.

Kælið og setjið í matvinnsluvél, ásamt steinselju, hvítlauk, pipar og olíu, og maukið vel.

Takið helminginn af kryddleginum frá og geymið.

Leggið kjötið í hinn helminginn af leginum, blandið vel og látið standa við stofuhita í 1 klst.

Grillið á meðalheitu grilli í 4-5 mín. á hvorri hlið.

Kryddið kjötið með salti og berið fram með kryddleginum sem þið geymduð ásamt t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson

Deila uppskrift