Sítrónu-og tímíanlegið lamba-prime með salsaverde-sósu

Girnileg uppskrift úr uppskiftasafni Úlfars Finnbjörnssonar sem hæfir þessu frábæra hráefni og hentar vel við ýmis tækifæri sem birtist í 9. tbl. Gestgjafans 2008.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g lamba-prime
 1 dl ólífuolía
 safi úr 1 sítrónu
 1 msk. ysta lagið af sítrónu, rifið
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1-2 msk. tímíanlauf, helst sítrónutímían
 1 tsk. nýmalaður pipar
 1-2 msk. steinselja, smátt söxuð

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

2

Geymið við stofuhita í 1 klst.

3

Sósa:
3 msk. steinselja
1 msk. mynta
3 msk. kapers
4 ansjósuflök
1 hvítlauksgeiri
1 msk. dijon-sinnep
2 msk. sítrónusafi
1 1/2 dl ólífuolía
salt
nýmalaður pipar

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel.

Strjúkið megnið af kryddleginum af kjötinu og grillið á meðalheitu grilli í 6-8 mín.

Snúið kjötinu reglulega.

Berið kjötið fram með sósunni, grilluðu grænmeti og kartöflum.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon Stílisti: Gerður Harðardóttir

Deila uppskrift