Sinneps og hunangsgljáð lambalæri

með ostakartöflum og sveppasósu
Sinneps og hunangsgljáð lambalæri

Hráefni

 1 stk lambalæri
 600 gr kartöflur
 50 gr smjör
 80 gr rifinn ostur
 4 msk grófkorna sinnep
 2 msk hunang
 Timjan
 1 box sveppir
 1 shallot laukur
 3 dl lambasoð (eða vatn og kjötkraftur)
 2 msk rauðvínsedik
 2 dl rjómi

Leiðbeiningar

1

Hitið ofn á 180°C, setjið lærið í ofnbakka og smyrjið með ögn af olíu og kryddið vel með salti og pipar.

2

Brúnið í í 20 mínútur, blandið sinnepi og hunangi saman ásamt ögn af timjan og smyrjið lærið með.

3

Lækkið hitann í 160 °C og eldið áfram í u.þ.b. klukkustund, Eða þar til kjarnhitastig passar ykkar smekk, sem fyrir læri er oftast á bilinu 58-68 °C.

4

Þvoið og sjóðið kartöflur í 16 mínútur, hellið af þeim vatninu og setjið í ofnbakka, kremjið kartöflurnar svo að þær springi ögn en haldi þó forminu að mestu.

5

Dreifið smjöri yfir kartöflurnar og rifnum osti, bakið við 160 °C í 20 mínútur eða þar til osturinn hefur brúnast.

6

Skerið shalotlauk fínt, sveppi í báta og kraumið í potti við meðalhita með olíu og ögn af smjöri, bætið ediki við og látið það gufa upp við suðuna.

7

Soði er bætt við og því næst rjóma, þykkið ef þarf og smakkið til.

8

Mælum ávallt með notkun á kjarnhitamæli við ofnsteikingu!

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​