Sinneps og estragonhjúpað lambalæri

Sinneps og estragonhjúpað lambalæri
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, úrbeinað (sjá leiðbeiningar)
 salt og nýmalaður pipar
 Sinneps- og esdragonhjúpur:
 3 msk. grófkornasinnep
 1 msk. hunang
 1 eggjarauða
 3-4 msk. fáfnisgras (esdragon)
 smátt saxað eða 1-2 msk. þurrkað

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

2

Á þennan hátt er hægt að koma meira kjöti í ofninn og stytta steikingartímann. Svo er nóg af beinum fyrir soð í sósu.

Setjið kjötið inn í 180°C heitan ofn í 25-30 mín.

Penslið þá kjötið með sinnepshjúpnum og bakið í 10 mín. til viðbótar.

Berið fram með blönduðu grænmeti, kartöflum og t.d. kryddjurtasósu.

3
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​