Satay lambakonfekt
- 30 mín
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið helminginn af kókosrjómanum í pott og hafið á miðlungsháum hita. Látið malla í 5-6 mín. Eða þar til rjóminn hefur skilið sig og vatnið hefur að mestu gufað upp.
Lækkið undir pottinum, bætið karrí mauki saman við og eldið í 1-2 mín.
Setjið restina af hráefninu saman við og látið malla í 2-3 mín.
Takið sósuna af hitanum og látið standa til hliðar þar til fyrir notkun.
Setjið túrmerik, sykur, salt og 2 msk. af olíu í skál og hrærið saman. Blandið lambakonfekti saman við kryddlöginn og látið standa í 5 mín. Hitið grill eða grillpönnu og penslið með restinni af olíunni. Eldið lambið í u.þ.b. 3 mín. á hvorri hlið. Setjið kúskús á disk eða fat og leggið kjötið ofan á. Sáldrið kóríander, myntu og rauðlauk yfir kjötið og berið fram með satay-sósu.
Blandið lambakonfekti saman við kryddlöginn og látið standa í 5 mín.
Hitið grill eða grillpönnu og penslið með restinni af olíunni.
Eldið lambið í u.þ.b. 3 mín. á hvorri hlið.
Setjið kúskús á disk eða fat og leggið kjötið ofan á.
Sáldrið kóríander, myntu og rauðlauk yfir kjötið og berið fram með satay-sósu.