Rösti-kartöflur

Rösti-kartöflur
Pottur og diskur

Hráefni

 500-600 g kartöflur, rifnar með rifjárni
 3 hvítlauksgeirar, pressaðir
 1-2 msk. rósmarínnálar
 salt og nýmalaður pipar
 1 dl olía

Leiðbeiningar

1

Kreistið allan safa úr rifnum kartöflum og blandið hvítlauk, rósmaríni, salti og pipar saman við þær.

Hitið ½ dl af olíu á pönnu og steikið kartöflublönduna í 5 mín. við meðalhita eða þar til þær eru orðnar fallega gullinbrúnar.

Snúið þá kartöflunum við og bætið afganginum af olíunni á pönnuna, steikið í 5 mín. til viðbótar.

Færið kartöflukökuna yfir í ofnskúffu og bakið í 180°C heitum ofni í 10 mín.

Skerið kartöflukökuna í sneiðar og berið fram með lambasteikum, rauðlauks- og bláberjasultu og blönduðu grænmeti.

Deila uppskrift