Rjómalagaður lambapottréttur

Með bökuðum parmesan kartöflum
rjómalagaður pottréttur

Hráefni

Pottrétturinn
 200 gr. lambagúllas eða annað lambakjöt
 1/2 laukur
 1 lítil gulrót
 50 gr. seljurót
 2 msk. olía
 2 msk. eplaedik
 1 timjanstilkur
 1 msk. grænn pipar í krukku
 100 ml. lamba eða grænmetissoð
 100 ml. rjómi
Bakaðar parmesan kartöflur
 200 gr. kartöflur
 50 ml. ólífu olía
 Sjávarsalt
 4 msk. rifinn parmesan ostur

Leiðbeiningar

Pottrétturinn
1

Skerið niður grænmetið og steikið í potti í 3 mínútur.

2

Fjarlægið grænmetið úr pottinum og steikið kjötið í 3 mínutur.

3

Bætið við ediki og soði og sjóðið í 5 mínútur.

4

Bætið við grænmetinu og rjóma og sjóðið í 10 mínútur. Bragðbætið sem salti og pipar.

Bakaðar parmesan kartöflur
5

Sjóðið kartöflurnar í 20 mínútur, sigtið og þurrkið. Setjið kartöflurnar í eldfast mót og kreistið þær létt til þess að rífa skinnið.

6

Veltið upp úr olíu og salti og bakið í 15 í 180°C heitum ofni, snúð þeim einu sinni eftir rúmlega 7 mínútur.

7

Rífið parmesanost yfir kartöflurnar áður en þær eru bornar fram.

Deila uppskrift