Rauðvínslambapottur
Franskættaður lambakjötsréttur sem auðvelt er að elda. Hann verður reyndar sérstaklega gómsætur ef hann er gerður úr kjöti af fullorðnu.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Kjötið krydddað vel með pipar og salti. 1 msk af olíunni hituð á pönnu og kjötið brúnað vel á öllum hliðum við góðan hita. Á meðan er afgangurinn af olíunni hitaður í þykkbotna potti og laukurinn látinn krauma við meðalhita í nokkrar mínútur. Hvítlauknum og hinu grænmetinu bætt út í ásamt timjani, rósmarín og lárviðarlaufi og hrært vel. Þegar kjötið er brúnað er það sett ofan á. Helmingnum af rauðvíninu hellt á pönnuna, það látið sjóða niður í 1-2 mínútur og botninn á pönnunni skafinn á meðan til að losa um skófir. Hellt yfir kjötið ásamt afganginum af víninu. Hitað að suðu og látið malla við vægan hita undir loki í 1 1/2 – 2 klst. Þá er kjötið tekið upp úr, hveitið hrist með svolitlu köldu vatni og sósan jöfnuð. Látin sjóða í um 5 mínútur og smökkuð til. Kjötið sett aftur út í, soðið í nokkrar mínútur í viðbót og síðan borið fram.