Rauðkál með eplum og balsamediki

Sparileg rauðkálsuppskrift sem gefur bragðmikið og ljúffengt rauðkál, ilmandi af kryddi og góðgæti og afar vel viðeigandi með jólasteikinni eða páskalambinu.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 rauðkálshöfuð, um 750 g
 1 rauðlaukur
 2 græn epli
 2 msk. ólífuolía
 1 dl týtuberjasulta eða sólberjasulta
 100 g sykur, eða eftir smekk
 3 msk. balsamedik
 0.5 tsk. engifer
 0.25 tsk. kanell
 negull á hnífsoddi
 nýmalaður pipar
 salt
 2 dl vatn

Leiðbeiningar

1

Takið stilkinn úr rauðkálinu og skerið það svo í mjóar ræmur. Saxið rauðlaukinn. Afhýðið og kjarnhreinsið eplin og skerið þau í bita. Hitið olíuna í þykkbotna potti og látið laukinn krauma í henni við meðalhita í nokkrar mínútur. Setjið svo rauðkálið og eplin út í og hrærið vel. Bætið sultu, sykri, balsamediki og kryddi í pottinn og síðan vatninu. Hitið að suðu og látið malla við mjög vægan hita undir loki í um 45 mínútur, eða þar til rauðkálið er meyrt. Hrærið öðru hverju og bætið við sykri eða ediki eftir smekk.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​