Pottréttur úr lambahjörtum

Gómsætur pottréttur úr lambahjörtum sem eru brúnuð með beikoni og síðan soðin með víni, kryddjurtum og grænmeti.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg lambahjörtu
 100 g beikon í sneiðum
 1 lárviðarlauf
 0.5 tsk timjan, þurrkað
 0.5 tsk basilíka, þurrkuð
 nýmalaður pipar
 300 ml kjötsoð eða vatn
 200 ml rauðvín (eða meira soð)
 25 g smjör
 2-3 gulrætur, skornar í litla bita
 200 g perlulaukur, afhýddur
 250 g sveppir
 300 g strengjabaunir
 3-4 msk söxuð steinselja

Leiðbeiningar

1

Hjörtun fituhreinsuð og himnudregin og æðar skornar burt. Síðan eru þau skorin í litla bita (1-1½ cm á kant). Beikonsneiðarnar skornar í litla bita og steiktar í þykkbotna potti þar til fitan er runnin en síðan tekið upp með gataspaða. Hjörtun sett í pottinn og steikt í beikonfeitinni þar til þau eru vel brúnuð. Þá er beikonið sett aftur út í ásamt lárviðarlaufi, timjani, basilíku og pipar. Soði og víni hellt yfir og hitað að suðu. Hitinn lækkaður og látið malla við vægan hita í um 1½ klst. Fylgjast þarf með þegar líða tekur á suðutímann og bæta við soði eða vatni ef uppgufun verður of mikil. Smjörið brætt á pönnu og gulrætur, perlulaukur og sveppir látin krauma í því í nokkrar mínútur en síðan hellt í pottinn og hrært. Látið malla í 10-15 mínútur í viðbót. Strengjabaununum bætt út í, hitað að suðu og látið sjóða í nokkrar mínútur í viðbót, eða þar til baunirnar eru meyrar. Lárviðarlaufið fjarlægt. Hellt í skál og steinselju stráð yfir. Borið fram t.d. með tagliatelle eða hrísgrjónum.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​