Pistasíulamb í hunangssinnepshjúpi

Uppskrift að gómsætu lambalæri með hunangssinnepi, pistasíuhnetum, villisveppum og fleiru. Lambið klikkar aldrei!

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambalæri
 6 bökunarkartöflur
 3 stk steinseljurót
 6 gulrætur
 100 g pistasíuhnetur
 100 g hunang
 100 g grófkorna sinnep
 2,5 dl rjómi
 30 g þurrkaðir villisveppir
 8 Sveppir
 1 skallotlaukur
 2 hvítlauksgeirar
 ½ búnt steinselja
 1 flaska rauðbeðusafi
 2 glös rauðvín
 1 stk kanilstöng
 lambakraftur
 ferskt íslenskt tímían og rósmarin

Leiðbeiningar

1

Gulrætur og steinseljurætur skrældar og skornar gróft niður. Því næst eru þær forsoðnar í sirka 4-5 mín. Setjið þær síðan í eldfast mót og leggið til hliðar.

Skerið lykilbeinið í lærinu frá við hækilinn. Hrærið saman gróft sinnep og hunang, smyrjið yfir lambalærið, ásamt salti og pipar. Gætið þess að nota bara helminginn af hunangsblöndunni í fyrsta skiptið.

Leggið lambalærið ofan á grænmetið í eldfasta mótinu og steikið í ofni við 160° (miðað við 45 mín á kíló). Hafið lok á eldfasta mótinu síðasta korterið. Takið síðan lokið af og smyrjið afganginum af hunangsblöndunni yfir lambið og stráið söxuðum pistasíunum yfir. Hækkið þá ofninn í 175 gráður.

Skrælið kartöflurnar, brytjið þær niður og sjóðið í 3-5 mín. Leggið villisveppina í bleyti í vatn.
Skrælið laukinn og hvítlaukinn og Látið krauma á pönnu. Skerið sveppina og bætið á pönnuna, því næst kartöflunum og villisveppunum. Hellið svo rjómanum út á og setjið allt í eldfast mót. Bakið þetta í ofni um leið og lambið.

Sósa
Sjóðið rauðbeðusafann og rauðvínið niður um 2/3. Bætið vatni og lambakrafti út í.
Þegar lambið er fulleldað er öllum safanum úr steikarmótinu, hellt saman við sósuna og látið malla í smástund.

Deila uppskrift