Pestófylltar lærissneiðar

Þessar gómsætu lærissneiðar eru fylltar með heimatilbúinni pestósósu, sem er satt að segja mjög einfalt að gera. En það má vitaskuld líka nota sósu úr krukku. Og í staðinn fyrir beinlausar lærissneiðar mætti nota þykkar sneiðar af innanlærvöðva.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g beinlausar lærissneiðar
 1 knippi basilíkulauf
 2 hvítlauksgeirar
 2 msk. furuhnetur
 4 msk. ólífuolía
 4 msk. nýrifinn parmesan-ostur
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Leggið lærissneiðarnar á bretti og skerið djúpan skurð inn í hliðina á hverri þeirra með beittum hníf. Saxið basilíku, hvítlauk og furuhnetur smátt með hníf eða í matvinnsluvél. Hrærið olíunni saman við og síðan ostinum. Kryddið með pipar og svolitlu salti. Setjið u.þ.b. eina matskeið af blöndunni inn í hverja lærissneið og lokið e.t.v. fyrir opið með tannstöngli. Kryddið kjötið að utan með pipar og svolitlu salti og látið liggja á meðan grillið er hitað. Grillið sneiðarnar við góðan hita í 4-5 mínútur á hvorri hlið; snúið einu sinni.

Deila uppskrift