Páskalamborgari Fabrikkunnar

Ljúffeng uppskrift í boði Fabrikkunnar.

Pottur og diskur

Hráefni

 480 gr. lambaprime
 Íslenskir sveppir
 8 hvítlauksgeirar
 4 msk. smjör
 4 Maribo ostsneiðar
 Grænt kál (t.d. lambhagasalat)
 8-12 rauðlaukshringir
 8 tómatsneiðar
 Bernaisesósa
 Salt og pipar
 4 hamborgarabrauð

Leiðbeiningar

1

Skerið 120-140 gr. lambaprimesteik í þrjár sneiðar eftir endilöngu þannig að hún verði um 3×40 gr. sneiðar.

Hitið grillið í hámarkshita (eða pönnuna í neyð).

Grillið lambaprime sneiðarnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið (mælt er með meðalsteikingu).

Pönnusteikið sveppina í smjörinu og hvítlauknum. Slökkvið undir pönnunni, leggið ostsneiðina ofan á sveppina og setjið lokið á.

Penslið hamborgarabrauðið að innan með smjöri eða ólífuolíu og hitið snöggt á grilli (þar til það er orðið röndótt).

Samsetning Páskalamborgarans:
Setjið grænmetið í botnbrauðið, bernaisesósu ofan á grænmetið, leggið steikurnar yfir, þá sveppina með brædda ostinum. Toppið með meiri bernaise og lokið með brauðhattinum.

Deila uppskrift