Papriku-lambapottur

Góður lambakjötspottréttur með papriku, hvítlauk og kryddjurtum. Þetta er nokkuð stór skammtur og ætti að duga fyrir 8-10 manns en auðvelt er að minnka uppskriftina um helming.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 2 kg lambakjötsstrimlar eða gúllas
 1 msk. paprikuduft
 1 tsk. óreganó
 0.25 tsk. chilipipar, eða eftir smekk
 nýmalaður pipar
 salt
 3 msk. ólífuolía
 2 laukar, saxaðir
 5-6 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 4-5 paprikur, fræhreinsaðar og skornar í bita
 3 msk. rauðvínsedik
 2.5 dl rauðvín (eða vatn)
 3 dl vatn
 2 lárviðarlauf
 sósujafnari

Leiðbeiningar

1

Blandið saman paprikudufti, óreganó, chilipipar, pipar og salti og núið kjötið vel með því. Látið standa nokkra stund. Hitið svo olíuna í þykkbotna potti eða á pönnu með loki og brúnið kjötið vel á öllum hliðum; gætið þess að setja ekki of mikið í pottinni í einu og brúna þá frekar í nokkrum skömmtum. Takið kjötið upp og setjið á disk. Setjið laukinn og hvítlaukinn í pottinn og látið krauma í nokkrar mínútur. Setjið paprikurnar í matvinnsluvél eða blandara og maukið þær með edikinu (einnig má saxa þær mjög smátt með hníf). Setjið kjötið aftur í pottinn og hellið paprikumauki, víni og vatni yfir. Bætið lárviðarlaufum út í, kryddið með pipar og salti, setjið lok á pottinn og látið malla við vægan hita í um 1 klst, eða þar til kjötið er vel meyrt. Fjarlægið þá lárviðarlaufin, þykkið sósuna dálítið með sósujafnara og bragðbætið með pipar og salti ef þarf. Berið fram með kartöflustöppu eða soðnum hrísgrjónum.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​