Óreganó- og kumminkryddaðar lambakótilettur
Það er ekkert íslenskt sumar án íslensks lambakjöts á grillið. Hérna er ljúffeng uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í grillblaði Gestgjafans 2008.
- 4
Hráefni
8 þverskornar lambakótelettur
2-3 msk. óreganó, smátt saxað
1-2 msk. kummin
2-4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 tsk. nýmalaður pipar
1 ½ tsk. Maldon-salt
4 msk. olía
Leiðbeiningar
1
Setjið allt í stóra skál og blandið vel saman. Geymið í 2-12 klst.
Óreganósósa:
2 dl sýrður rjómi
2 dl majónes
1 tsk. kummin
2 tsk. kóríander, smátt saxað
3 tsk. óreganó, smátt saxað
1 msk. hunang
1 msk. sítrónusafi
1 tsk. salt
1/2 tsk. pipar
Setjið allt í skál og blandið vel saman.
Grillið kóteletturnar á meðalheitu grilli í 3-5 mín á hvorri hlið. Berið fram með sósunni og t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson