Ofnbakað lambalæri

með bernaise sósu

Hráefni

Steikt lambalæri og vorlaukur
 1 úrbeinað lambalæri u.þ.b. 1.5 kg
  3 msk. olía
 1 msk. oregano
  5 tímíangreinar
  2 tsk. salt
  1 ½ tsk. pipar
  1 búnt vorlaukur
Bernaisse sósa
 500 gr. smjör
 5 eggjarauður
 1 msk. vatn
 2 msk. bernaise essence
 1 tsk þurrkað estragon eða 2-3 ferskt
 Salt og nýmulinn pipar

Leiðbeiningar

Lambalæri og vorlaukur
1

Hitið ofninn í 200°C. Makið olíu á lærið og stráið oregano og tímíani ofan á og kryddið með salti og pipar. Setjið lærið ofnskúffu ásamt vorlaukunum og eldið í 40-50 mín., eftir því hversu stórt lærið er og hversu vel þið viljið hafa það steikt. Látið hvíla í a.m.k 15 mín áður en borið fram.

Bernaisse sósa
2

Bræðið smjörið á meðalhita, látið kólna ögn, æskilegur hiti um 70°C

3

Setjið vatn í pott og hitið að suðu, lækkið hitann. Setjið eggjarauður, bernaise essence og vatn í skál sem passar á pottinn. Þeytið viðstöðulaust yfir heitu vatnsbaðinu þar til rauðurnar þykkna, hér er auðvelt að fara framúr sér og elda rauðurnar of hratt! Takið skálina frekar af nokkrum sinnum og hægið á ferlinu sem má taka nokkrar mínútur.

4

Takið því næst af hitanum og þeytið smjörinu í smáum skömmtum saman við eggjarauðurnar.

5

Bætið estragon við og smakkið til með salti, pipar og mögulega ögn af bernaise essence.

Deila uppskrift

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​