Ofnsteiktir kartöflubátar

Hér á ekki að nota bökunarkartöflur, heldur suðukartöflur sem skornar eru í báta og steiktar þar til þær eru stökkar og meyrar í gegn.

Pottur og diskur

Hráefni

 6-800 g kartöflur, mjöllitlar, t.d. Gullauga – helst frekar stórar
 2 msk ólífuolía
 0.5 tsk nýmalaður pipar
 0.5 tsk salt, eða eftir smekk
 0.25 tsk oregano
 0.25 tsk kúmen, steytt (má sleppa)

Leiðbeiningar

1

Ofninn hitaður í 225 gráður. Kartöflurnar þvegnar og þerraðar vel og síðan skornar í fjórðunga (eftir endilöngu ef þær eru aflangar) og hver fjórðungur aftur í sundur í miðju, nema kartöflurnar séu þeim mun minni. Olían sett í skál, kryddinu hrært saman við, og síðan eru kartöflubátarnir settir út í og velt vel upp úr blöndunni. Bökunarpappír breiddur í ofnskúffu eða á bökunarplötu og kartöflubátunum raðað á hana þannig að hýðið snúi niður. Ef einhver olía verður eftir í skálinni er henni dreypt yfir. Sett í ofninn og bakað í 20-30 mínútur, eða þar til kartöflurnar hafa tekið góðan lit og eru meyrar í gegn.

Deila uppskrift