Ofnsteiktar kartöflur með hvítlauk og lárviðarlaufi

Ofnsteiktar kartöflur með hvítlauk og lárviðarlaufi
Pottur og diskur

Hráefni

 1,5 kg kartöflur, ekki mjög stórar (t.d. Gullauga)
 1 dl ólífuolía
 6-8 hvítlauksgeirar
 6-8 lárviðarlauf
 1 tsk þurrkað timjan
 nýmalaður pipar og salt

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 220 gráður. Þvoið og þerrið kartöflurnar og skerið þær í helminga (mjög litlar kartöflur mega vera heilar, þær stærstu má skera í fjórðunga). Setjið í ofnskúffu.

Afhýðið hvítlauksgeirana og stingið á milli ásamt lárviðarlaufi. Stráið timjani, pipar og salti yfir og setjið í ofninn í 30-35 mínútur, eða þar til kartöflurnar eru meyrar í gegn og farnar að brúnast vel.
– Hrærið einu sinni eða tvisvar í þeim svo þær festist ekki við.

Deila uppskrift