Ofnsteikt lambakjöt með grænmeti

Auðveld uppskrift þar sem kjöt og grænmeti er sett í eldfast fat, kryddað og bakað í ofni við hægan hita í nokkuð langan tíma.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 kg kjöt af bógi (súpukjöt eða framhryggjarsneiðar, fituhreinsaðar að mestu)
 2 msk olía
 1 laukur
 1 blaðlaukur (aðeins hvíti og ljósgræni hlutinn)
 250 g gulrætur, skornar í bita
 2 sellerístönglar, skornir í bita
 1 dós niðursoðnir tómatar, heilir
 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 1 tsk timjan
 1 tsk oregano
 1 lárviðarlauf, mulið
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Ofninn hitaður í 160 gráður. Eldfast fat penslað með olíu og kjötstykkjunum raðað í það – best er að þau rúmist í einföldu lagi en séu nokkuð þétt. Laukurinn skorinn í geira og blaðlaukurinn í 3-4 cm bita. Gulræturnar skornar í bita og sellerístönglarnir einnig. Tómatarnir skornir í stóra bita. Öllu grænmetinu blandað saman í skál ásamt leginum úr tómatdósinni og hvítlauk, kryddjurtum, pipar og salti hrært saman við. Dreift jafnt yfir kjötið. Álpappír breiddur lauslega yfir, sett í ofninn og bakað í um 2 klst. Borið fram t.d. með kartöflustöppu eða salati.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​