Ofnsteikt lambakjöt með grænmeti

Auðveld uppskrift þar sem kjöt og grænmeti er sett í eldfast fat, kryddað og bakað í ofni við hægan hita í nokkuð langan tíma.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg kjöt af bógi (súpukjöt eða framhryggjarsneiðar, fituhreinsaðar að mestu)
 2 msk olía
 1 laukur
 1 blaðlaukur (aðeins hvíti og ljósgræni hlutinn)
 250 g gulrætur, skornar í bita
 2 sellerístönglar, skornir í bita
 1 dós niðursoðnir tómatar, heilir
 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
 1 tsk timjan
 1 tsk oregano
 1 lárviðarlauf, mulið
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Ofninn hitaður í 160 gráður. Eldfast fat penslað með olíu og kjötstykkjunum raðað í það – best er að þau rúmist í einföldu lagi en séu nokkuð þétt. Laukurinn skorinn í geira og blaðlaukurinn í 3-4 cm bita. Gulræturnar skornar í bita og sellerístönglarnir einnig. Tómatarnir skornir í stóra bita. Öllu grænmetinu blandað saman í skál ásamt leginum úr tómatdósinni og hvítlauk, kryddjurtum, pipar og salti hrært saman við. Dreift jafnt yfir kjötið. Álpappír breiddur lauslega yfir, sett í ofninn og bakað í um 2 klst. Borið fram t.d. með kartöflustöppu eða salati.

Deila uppskrift